Thí sinh kết thúc buổi thi môn Văn, nhiều người bất ngờ vì “đoán sai đề”

Đề Văn năm nay của cuộc thi Quốc gia THPT được đánh giá là khá bất ngờ với tác phẩm Vợ nhặt (Kim Lân)

Thí sinh kết thúc buổi thi môn Văn sáng nay

Sáng nay, các sĩ tử đã bước vào ngày thi môn Văn của cuộc thi Quốc gia THPT 2016. Kết thúc buổi thi, đa số đều cho rằng, đề Văn năm nay đã khiến nhiều bạn gặp một chút khó khăn, khi chọn tác phẩm Vợ nhặt, của nhà văn Kim Lân.

ĐH Bách Khoa 

Hầu hết những thí sinh ra sớm đều cho biết, rất bất ngờ khi đề Văn năm nay lại ra Vợ nhặt.

Những tốp thí sinh ra sớm nhất.

Và đây là thí sinh đầu tiên ra khỏi phòng thi.

Học viện Ngân hàng

1 trong số những thí sinh ra sớm nhất cho biết khá sốc vì đoán sai đề Văn năm nay. “Mình rất bất ngờ vì đề thi rơi vào truyện Vợ nhặt của Kim Lân. Trước đó, mình đoán sẽ thi tác phẩm Sóng của Xuân Quỳnh” – trích chia sẻ của bạn Hà.

Trong khi đó, nữ sinh Lê Hương đánh giá đề thi năm nay khó hơn dự đoán:. “Phần luận về lòng dũng cảm hay hèn nhát cũng khá trừu tượng và không cụ thể, sát thực tế như mọi năm”

Nam thí sinh ra khỏi phòng thi sớm nhất trong tiếng chúc mừng của Tình nguyện viên.

Tại hội điểm thi trường THPT Trưng Vương

Ngay từ lúc hơn 9h đã có nhiều nhóm thí sinh hoàn tất bài làm của mình và liên tục ra về rải rác sau đó dù vẫn chưa kết thúc thời gian làm bài thi.

Thí sinh đa số nhận xét đề năm nay không quá khó nhưng có hơi bất ngờ vì nằm ngoài dự kiến. Trong đó câu số 10 về Vợ Nhặt của Kim Lân là phần các bạn cho rằng khó nhất.

Một thí sinh học trường Việt Úc cho biết: “Mình tập trung ôn nhiều về thơ và tác giả, trên lớp cũng thế nên khi cho ra văn xuôi mình làm không được tốt lắm. Tiếc là không được ôn kỹ nên bài chưa được sát cho lắm”.

Tuy nhiên nhìn chung đa số các bạn đều có thể giải được toàn bộ đề Văn năm nay.

Nguồn tin: Theo Team PV / Trí Thức Trẻ