Nhìn lại tiếp sức mùa thi năm 2017

Năm 2017 đang dần đi qua, chúng ta hãy cùng nhìn lại những hình ảnh mà các bạn sinh viên đã cùng hỗ trợ cho mùa thi 2017

Dầm mình dưới mưa tiếp sức thí sinh, hình ảnh xúc động mùa thi

Che mưa cho sĩ tử, cõng thí sinh từ cổng trường lên đến lầu 2 hay dắt xe cho phụ huynh… là những hình ảnh đẹp của các tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay nhẹ nhàng và bình yên hơn các năm trước do thí sinh tỉnh nào dự thi tỉnh đó, các tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi vì thế cũng đỡ vất vả hơn mọi năm.

Song nhiều hình ảnh đẹp của các tình nguyện viên đã làm cho mùa thi trở nên sôi động và ý nghĩa hơn rất nhiều.

Dưới đây là chùm ảnh đẹp của tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi tại TPHCM:

Các tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi vẽ tranh cổ vũ sĩ tử.
Những bức tranh ngộ nghĩnh cổ vũ sĩ tử.
Ngoài vẽ tranh, các tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi của trường ĐH Sư phạm TPHCM còn làm các túi đậu đỏ hay con hạc giấy kèm với những lời chúc may mắn tặng thí sinh trước giờ vào phòng thi.
Trong ngày làm thủ tục thi 21/6, cơn mưa bất ngờ đổ xuống khiến nhiều thí sinh “mắc kẹt” trong trường. Nhiều tình nguyện viên đã đội mưa, che dù cho thí sinh để các em có sức khỏe tốt cho kỳ thi.
Các tình nguyện viên dầm mình dưới những cơn mưa trong các ngày thi.
Tại điểm thi THPT Hàn Thuyên (phường 10, quận Phú Nhuận), thí sinh Phương Linh chân phải bị bó bột, chống nạng được sinh viên Nguyễn Công Thành (Sinh viên khoa kinh tế trường Đại học Văn Hiến), tình nguyện viên tiếp sức mùa thi tại điểm thi này cõng lên phòng thi.
Việc dầm mưa, dãi nắng trong những ngày thi khiến không ít bạn tình nguyện viên cảm nắng, kiệt sức.
Bên cạnh các hoạt động của sinh viên, thì các bộ ngành cũng tích cực lo lắng cho đời sống và nhu cầu ăn uống của sinh viên và học sinh.
Theo đó, năm 2017 tỉnh Bến Tre có 7.416 thí sinh đăng ký dự thi ĐH tại cụm thi do Trường ĐH Luật TP.HCM chủ trì tổ chức. Trong tổng số 30.327 lượt dự thi 8 môn thì môn văn có lượt thí sinh dự thi nhiều nhất với 7.142 lượt, trong khi môn ngoại ngữ thí sinh dự thi ít nhất với 1.598 lượt.
Địa phương này còn có cụm thi tốt nghiệp do Sở GD-ĐT Bến Tre chủ trì và Trường ĐH Mở TP.HCM phối hợp tổ chức. Cụm thi này có 2.377 thí sinh dự thi tại 7 điểm thi, với 129 cán bộ coi thi từ trường ĐH và 124 cán bộ của Sở. Ông Lê Văn Chín, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Bến Tre, cho biết khó khăn được hội đồng thi này nêu ra là chỗ nghỉ giá rẻ và miễn phí giới thiệu cho thí sinh chưa đảm bảo đáp ứng nhu cầu.
Tiến sĩ Trần Hoàng Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP.HCM, cho biết trường có 624 cán bộ coi thi, trong đó ĐH Luật chiếm 50,6%, đúng quy định của Bộ. Về chấm thi, ông Hải cho biết sẽ đưa toàn bộ bài thi về TP.HCM chấm. Ban đầu trường định mời giáo viên các trường THPT chấm tự luận, tuy nhiên cuối cùng chọn phương án nhờ Trường ĐH Sư phạm TP.HCM chấm toàn bộ bài tự luận, bài thi trắc nghiệm do ĐH Quốc gia TP.HCM chấm.
Tiến sĩ Hải cho biết thêm tình hình thời tiết hiện nay rất thất thường, nhất là kỳ thi diễn ra vào tháng 7 thường có giông bão và nguy cơ mất điện. Qua khảo sát về phương án dự phòng máy phát điện tại 9 điểm thi thì có 5 điểm không có máy phát điện đấu nối mạng điện toàn trường tại các điểm thi: THPT chuyên Bến Tre, THCS Phú Hưng, THCS Mỹ Hóa, THCS Vĩnh Phúc và THCS Bến Tre. Cũng theo ông Hải, trường đã ký hợp đồng với 5 khách sạn và thuê công ty nấu cơm hộp cho cán bộ coi thi và giám sát. Tuy nhiên ông Hải cho biết vẫn hết sức lo lắng về vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm.
Do đó, cục An toàn thực phẩm cũng đã có công văn gửi cho toàn bộ ngành và tiếp sức mùa thi về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tìm hiểu thêm vệ sinh an toàn thực phẩm vui lòng xem tại:

Tháng 6, 7 hàng năm là thời điểm mùa thi tập trung của học sinh, sinh viên ở các cấp trên toàn quốc. Nhu cầu sử dụng dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố gia tăng, đặc biệt ở các thành phố lớn, những trung tâm giáo dục đào tạo vùng, miền, khu vực.

Đây cũng là thời gian của mùa Hè với thời tiết nóng, ẩm tạo điều kiện thuận lợi để thực phẩm, thức ăn bị ô nhiễm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố và dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm gây ảnh hưởng tới sức khỏe của học sinh, sinh viên.

Để chủ động kiểm soát an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa thi năm nay, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành văn bản số 1345/ATTP-NĐ đề nghị Sở Y tế các tỉnh/thành phố phối hợp với các ngành chức năng tại địa phương và chỉ đạo triển khai đồng bộ, hiệu quả một số nội dung như: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục về kiến thức, nâng cao trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm, biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm. Chỉ đạo các đơn vị chức năng chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm . Tổ chức phối hợp liên ngành tiến hành thanh tra, kiểm tra các cơ sở bếp ăn tập thể, căng tin của trường học, quán ăn vỉa hè, thức ăn đường phố,… Phát hiện sớm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định. Công khai các vi phạm trên phương tiện thông tin để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng. Xây dựng phương án, kế hoạch ứng phó, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, trang thiết bị chuyên môn, vật tư và phương tiện để tổ chức cấp cứu, điều trị, điều tra và xử lý kịp thời khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra

Related Posts

SThực hành chữa lỗi lập luận trong văn nghị luận

Soạn bài: Thực hành chữa lỗi lập luận trong văn nghị luận

Soạn bài: Thực hành chữa lỗi lập luận trong văn nghị luận

 Nhân vật giao tiếp

Soạn bài: Nhân vật giao tiếp

Soạn bài: Nhân vật giao tiếp

Vợ chồng A Phủ

Soạn bài: Vợ chồng A Phủ

Soạn bài: Vợ chồng A Phủ

Nữ thủ khoa đầu vào xinh đẹp Trường ĐH Văn hóa Hà Nội

Nữ thủ khoa đầu vào xinh đẹp Trường ĐH Văn hóa Hà Nội

 Là cô gái xinh đẹp, học giỏi và luôn sống hết mình với đam mê truyền thông. Trịnh Thị Thu Thảo được mọi người biết đến không…

Điểm chuẩn trường đại học An ninh nhân dân có sự chênh lệch

Trường đại học an ninh nhân dân là một trong những trường thu hút được rất nhiều thí sinh. Tuy nhiên, cũng chính vì điều đó mà…

Bạn đang phân vân không biết có nên chọn học khối A1?

Lựa chọn khối học cho mình cũng là một sự áp lực lớn đối với các bạn học sinh chuẩn bị chuyển cấp. Đứng trước sự lựa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.