Kể về một việc tốt mà em đã làm khiến Ba mẹ vui lòng

Trong mỗi chúng ta, chắc hẳn ai cũng từng được Ba mẹ  khen ngoan ngoãn khi mình làm được những việc tốt mặc dù nó rất nhỏ bé như: quét sân, gấp quần áo, lau nhà giúp Ba mẹ. Và sau những việc làm ấy chúng ta  cảm thấy mình trưởng thành hơn, lớn hơn và vui  vẻ hơn.

Sau đây tiepsucmuathi.edu.vn sẽ giới thiệu tới các bạn bài văn ý nghĩa Kể về một việc tốt mà em đã làm khiến ba mẹ vui lòng, để các bạn cùng tham khảo.

Em còn nhớ như in ngày ấy , khi em mới chỉ là một cậu học sinh lớp 3 bé nhỏ, em đã làm được một việc tốt mà  giờ nghĩ lại ngày đó em vẫn cảm thấy trong lòng hân hoan, vui sướng.

Hôm đó, một ngày chủ nhật đẹp trời, ánh nắng mặt trời trải khắp không gian chiếu lên những giọt sương còn đọng trên lá cỏ làm nó lung linh như những viên pha lê. Những chú chim non thi nhau hót líu lo sau vườn nhà nghe thật thích thú vui tai. Một ngày được nghỉ ngơi thư giãn sau một tuần học tập và làm việc vất vả của mọi người. Em vừa đi ra phòng khách vừa hát “Một ngày mới nắng lên, ta đưa tay chào đón…là…la…lá…lá…la..”  thì thấy Ba mẹ  đang chuẩn bị đồ đạc. Thấy thế em  lại nhanh nhảu hỏi: Ba mẹ đi đâu vậy ạ? “Ba mẹ  đi thăm bạn cũ, đã lâu rồi không còn gặp con à” ba em đáp. Mẹ nói với thêm vào “Hôm nay con trông nhà và giúp ba mẹ làm việc nhà nhé! Chiều ba mẹ về có quà cho con”. Nghe mẹ nói xong em cảm thấy cụt hứng, những dự định được đi chơi tan biến, chưa làm việc gì mà cảm thấy mệt mỏi. Trước giờ em có động tay, động chân vào mấy việc này đâu, có thời gian rãnh là đi chơi với đám bạn nên mệt mỏi là phải rồi.

Ba mẹ em vừa ra khỏi nhà thì lũ bạn em chạy ùa vào “Khánh ơi! Đi thôi!”, một đứa trong bọn la lên, em ngạc nhiên hỏi “Đi đâu?” “Mày không nhớ hôm nay là ngày gì à?” Ngân hỏi lại, nó nhìn cái mặt ngơ ngác của tôi và nói tiếp “Hôm nay là ngày sinh nhật Minh Nhật lớp mình đấy” Em chợt nhớ ra và nói “Chút xíu nữa là quên mất, cảm ơn các bạn nha”. Em mời các bạn vào nhà và nói “Chờ tao một chút, đi thay quần áo”. Bước vào trong nhìn thấy nhà còn bề bộn, dơ bẩn em chợt nhớ lời mẹ dặn lúc nãy em nghĩ bụng  “Chết rồi nhà cửa như thế này làm sao mà đi được, với lại buổi tiệc cũng sắp bắt đầu rồi”. Em đắn đo cân nhắc có nên đi hay không, nếu đi thì tất cả việc nhà mẹ giao mình không làm chắc mẹ buồn lắm và mẹ phải bắt tay vào dọn dẹp thì càng vất vã. Còn nếu em không đi sinh nhật thì Minh Nhật sẽ giận và không chơi với em nữa, sinh nhật nó bốn năm mới tổ chức một lần vì nó sinh vào ngày 29/2. Em phải làm sao đây…? Một đứa ham chơi như em đây mà bỏ lỡ một cuộc vui như vầy thì thật là đáng tiếc. Suy nghĩ một hồi lâu, em quyết định ở nhà dọn dẹp nhà cửa. Chạy ra cửa nói với đám bạn là  không đi được và gởi lời xin lỗi đến Minh Nhật. Có thể nó giận và không chơi với em thì cũng một thời gian ngắn thôi, thế nào rồi cũng quay lại, tính Nhật trước giờ là như vậy.

Em bắt tay vào công việc. Bắt đầu là phòng ngủ, sắp xếp lại mền, gối cho ngay ngắn, quét dọn phòng sạch sẽ, kéo rèm lên cho nắng sớm vào phòng. Tiếp đến phòng khách phải quét bụi trên tủ, bàn rửa bộ ấm chén uống trà của ba và lau sạch nền gạch. Bước xuống bếp thấy chén đũa ăn sáng còn ngổn ngang trên bàn, một thau đồ mẹ giặt chưa phơi, trên bếp còn bề bộn xoong nồi, em hít một hơi dài và bắt tay vào việc. Trước giờ em chưa làm việc này nhưng vừa làm vừa nhớ lại lời mẹ dạy, miệng ngân nga câu hát mà công việc đã xong lúc nào không hay. Lần đầu tiên trong đời em thấy mồ hôi của mình chảy như suối vậy, cảm giác mệt mỏi xen lẫn niềm vui. Thành quả lao động của một cậu bé ham chơi, luôn lười biếng, ỉ lại ba mẹ, nhiều lúc ba mẹ nói lắm mới giúp, bây giờ làm việc một cách tự giác và hoàn thành rất tốt công việc được giao, trong lòng thấy vui sướng làm sao! Hạnh phúc biết bao! Thật sung sướng khi mình đã chiến thắng bản thân để vượt lên chính mình.

Nhìn lại những công việc mình đã hoàn thành, nhìn ngôi nhà ngăn nắp, gọn gàng em cảm thấy trong lòng thật vui sướng. Chưa bao giờ em nghĩ mình lại có thể một mình làm hết được những việc như vậy. Làm xong công việc, em tự thưởng cho mình một không gian thư giãn đó là đọc truyện tranh. Một sở thích đặc biệt của em và chờ Ba mẹ về.

Chiều đó ba mẹ về, thấy căn phòng gọn gàng sạch sẽ vừa bước vào nhà đã vui cười ba khen “Con trai của ba rất ngoan, biết nghe lời ba mẹ, cảm ơn con rất nhiều” em bẽn lẽn “Dạ con đã lớn rồi phải không mẹ”. Mẹ nói “Con mẹ đã lớn rồi, quà của con đây này” vừa nói mẹ vừa lấy trong túi ra một chú siêu nhân nhện tặng cho tôi “Cảm ơn ba mẹ, con thích lắm”. Mẹ làm cơm chiều thật ngon để đãi em vì thành quả lao động của một ngày “làm việc”.

Và cả gia đình em đã có một buổi tối thật hạnh phúc và đầm ấm bên mâm cơm đầy tình yêu thương của ba mẹ, cả nhà cười nói vui vẻ, mẹ ôm em vào lòng và dịu dàng nói: “Con của mẹ đã lớn thật rồi”.

Sau ngày hôm đó, em nghĩ về việc mình đã làm, e thấy thật hạnh phúc khi đã giúp được ba mẹ việc nhà mặc dù nó rất là nhỏ bé. Về sau em làm được nhiều việc hơn, cố gắng giúp đỡ ba mẹ bớt cực nhọc sau những ngày làm việc vất vả. Và em thấy hình như mình đang ngày càng trưởng thành hơn sau những việc làm bé nhỏ đó. Đó là khoảnh khắc  khiến cho em nhớ mãi khuôn mặt vui mừng, hạnh phúc của ba mẹ ngày hôm đó về một việc tốt  e mà em đã làm. Một mốc  kỉ niệm mà em nhớ mãi không quên trong kí ức tuổi thơ của mình./.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về một bài văn ý nghĩa để các bạn tham khảo, mong rằng các bạn sẽ có những bài văn hay cho mình. 

 

Related Posts

Hướng dẫn làm thơ lục bát và song thất lục bát hay dành cho mọi lứa tuổi

Nói đến thơ lục bát chắc hẳn ai cũng từng được đọc và được nghe bởi nó vẫn luôn hiện lên xung quanh cuộc sống của chúng…

Soạn bài: Nguyễn Đình Chiểu, ngôi sao sáng trong văn nghệ của dân tộc

Soạn bài: Nguyễn Đình Chiểu, ngôi sao sáng trong văn nghệ của dân tộc

Soạn bài: Nguyễn Đình Chiểu, ngôi sao sáng trong văn nghệ của dân tộc

Mấy ý nghĩ về thơ

Soạn bài: Mấy ý nghĩ về thơ

Soạn bài: Mấy ý nghĩ về thơ

Soạn bài: Khái quát văn học Việt Nam từ đầu cách mạng tháng tám 1945 đến thế kỉ XX

Soạn bài: Khái quát văn học Việt Nam từ đầu cách mạng tháng tám 1945 đến thế kỉ XX

Soạn bài: Khái quát văn học Việt Nam từ đầu cách mạng tháng tám 1945 đến thế kỉ XX

Soạn bài: Đô-xtôi-ép-xki

Soạn bài: Đô-xtôi-ép-xki

Soạn bài: Đô-xtôi-ép-xki

Hồ Chí Minh

Soạn bài: Tác giả Hồ Chí Minh

Soạn bài: Tuyên ngôn độc lập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.